0962 215 400( Hà nội ) 0987 977 734( Đà Nẵng ) 0984 113 474( Sài gòn )
Dịch vụ

Vận tải hàng hóa bằng xe container là gì? Ưu nhược điểm vận tải bằng container

Ngày đăng: 18/10/2021 02:59 PM
Mục lục

  Hiện nay, giao thông thuận lợi với các tuyến cao tốc nối dài giúp việc vận tải hàng hóa bằng container trở nên nhanh chóng và thuận tiện. Vận tải hàng hóa bằng container là phương thức vận chuyển an toàn, chắc chắn và cực kỳ nhanh chóng.

  Vận tải hàng hóa bằng xe container

  Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe container

  Bởi thế cho nên, Vận tải Ngọc Long đã sớ nhận định sự phát triển của vận tải hàng hóa bằng container để tăng cường đẩy mạnh, đầu tư và nâng cấp máy móc thiết bị phục vụ, mở rộng các tuyến vận tải bằng contaner. Vậy ưu nhược điểm của vận tải hàng hóa bằng container như thế nào? Cùng vận tải Ngọc Long tìm hiểu ngay nhé.

  Các loại container vận chuyển hàng hóa phổ biến hiện nay

  Trước tiên, chúng ta đi tìm hiểu sơ qua về các loại container trong vận tải hàng hóa, để biết hàng hóa mình cần vận chuyển đi có đáp ứng sử dụng container hay không?. 

  • Container khô 20 feet: Vận chuyển hàng hóa bằng container 20 feet có thể chưa được gần 28 tấn. Dùng để vận chuyển hàng hóa đóng kiện, hòm, hàng rời, đồ đạc…Đây là loại container vận chuyển thông dụng nhất hiện nay.

  Xe container 20 feet

  • Container khô 40 feet: Container 40 feet giúp đóng được nhiều hàng hóa hơn bên trọng, đóng được tối đa trọng lượng hàng hóa là 26 tấn.

  Container khô 40 feet

  • Container lạnh 20 feet và 40 feet: Loại container phù hợp để vận chuyển các mặt hàng trái cây, rau quả, thịt cá… với khả năng bảo quản nhiệt độ lạnh trong quá trình di chuyển.

  Container lạnh

  Những mặt hàng thường được vận chuyển hàng hóa bằng container

  Vận tải hàng hóa bằng xe container là dịch vụ vận chuyển hàng hóa đặc biệt, thường sử dụng để chuyển chở hàng hóa trọng tải lớn, cồng kềnh. Container rất thuận tiện để vận chuyển hàng hóa. Thông thường những hàng hóa vận tải bằng xe container bao gồm: 

  Những lô hàng có khối lượng lớn 

  Đa phần các mặt hàng chuyển chở với khối lượng vài tấn đến hàng ngàn tấn như Gạo, nông sản, cafe, vật liệu xây dựng,..các mặt hàng này có trọng lượng nặng nên rất thích hợp để vận chuyển hàng hóa bằng xe container đầu kéo.

  Container gạo

  Các mặt hàng nội địa

  • Hàng hóa có khối lượng lớn không thể chở bằng các loại xe tải thông thường.
  • Hàng hóa có khối lượng không quá lớn nhưng có thể sắp xếp vừa với container.
  • Hàng hóa có thể đóng vừa một hoặc nhiều container.

  Các mặt hàng có giá trị lớn, cần vận chuyển nhanh

  Một số mặt hàng xuất khẩu hiện nay cũng phù hợp vận chuyển hàng hóa bằng xe container ra cảng biển hoặc trong nước. Đặc biệt như mặt hàng công nghệ cao, thiết bị điện tử như máy móc, thiết bị điện, đồ điện tử,..

  Các mặt hàng đặc biệt

  Một số mặt hàng đặc biệt cũng được vận tải hàng hóa bằng xe container chuyên dụng như: xăng, dầu,..

  Các mặt hàng thực phẩm tươi sống

  Những mặt hàng thực phẩm tươi sống vận chuyển đường dài cần vận chuyển trong container đông lạnh chuyên dụng.

  Ưu điểm của vận tải hàng hóa bằng xe container

  Giảm chi phí vận tải cho khách hàng: Đây là hình thức vận tải được khách hàng lựa chọn hàng đầu khi muốn vận chuyển lượng lớn hàng hóa. So với dịch vụ vận chuyển hàng lẻ thì vận tải hàng hóa bằng xe container sẽ giúp khách hàng vận chuyển qua hình thức ghép công nên chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn. 

  Linh hoạt về thời gian vận chuyển: Việc vận chuyển hàng hóa bằng container giúp đảm bảo được sự linh hoạt về thời gian vận chuyển. Khách hàng khi lựa chọn hình thức vấn chuyển bằng container có thể thương lượng về thời gian, giá cả với công ty vận tải hàng hóa. Nhờ đó, bạn có thể chủ động thời gian nhận hàng hóa.

  Hàng hóa được vận chuyển đảm bảo được sự an toàn: Container được làm từ thép chắc chắn nên có khả năng bảo vệ hàng hóa cực tốt. bên cạnh đó, container có duy nhất 1 cửa ra vào được niêm phong chắc chắn. Do đó, hàng hóa sẽ không bị hư hỏng, mất cắp hay nhiễm bẩn.

  Rút ngắn thời gian lưu thông: Vận tải hàng hóa bằng xe container xe nhanh chóng, tiện lợi giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa. 

  Nhược điểm của vận chuyển hàng hóa bằng xe container

  Vận chuyển hàng hóa bằng xe container cần phải gom số lượng lớn hàng hóa vận chuyển một lúc. Vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container khá tốn chi phí bảo dưỡng, khối lượng vỏ tương đối lớn, loại vỏ nhôm dễ bị va đập trầy xước.

  Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe Container của Ngọc Long Logistics có gì ưu việt

  Công Ngọc Long chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bắc nam với các dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó đội ngũ tài xế có nhiều kinh nghiệm trong việc lái xe đường dài đảm bảo an toàn cho hàng hóa của khách hàng trong mọi điều kiện.

  Vận tải hàng hóa bằng xe container

  Chúng tôi sở hữu hàng chục đầu xe vận tải với nhiều trọng tải khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Điều khiển là những lái xe có kinh nghiệm lâu năm về vận tải hàng hóa đường dài. Chúng tôi cam kết chất lượng xe tải luôn được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi tham gia hoạt động vận tải.

  • Phương thức vận tải hàng hóa đa dạng: Sử dụng phương tiện vận tải container chủ yếu qua đường bộ. Đây đều là những phương tiện có khả năng chuyên chở hàng hóa lớn, cước phí vận chuyển cũng khá rẻ.
  • Cước phí cạnh tranh: Trên thị trường có không ít đơn vị vận tải hàng hóa bằng container, nhưng khi sử dụng dịch vụ bên công ty vận tải Ngọc Long luôn áp dụng một mức phí phù hợp cho khách hàng. Từ việc tối ưu được chi phí, các doanh nghiệp sẽ tăng sức cạnh tranh và nâng cao hiệu quả kinh doanh tốt nhất.
  • Lịch trình linh hoạt, chủ động: Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành vận chuyển hàng hóa, công ty vận tải Ngọc Long luôn chủ động trong việc sắp xếp lịch trình, kế hoạch giao hàng cho người nhận. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về thời gian và độ chính xác của dịch vụ vận tải qua container.
  • Chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng: Thông Tiến luôn có những chương trình ưu đãi dành cho những khách hàng thân thiết. Do đó, khi sử dụng dịch vụ vận tải bằng xe container, vận chuyển hàng hóa Trung Việt, dịch vụ kho bãi…bạn sẽ nhận được chính sách ưu đãi tốt nhất.

  Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại công ty Ngọc Long Logistic

  Trên đây là nhưng thông tin về dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe container, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức vận tải phù hợp và tối ưu chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

  Zalo
  Hotline